Bí quyết giúp bạn trang trí trần nhà đẹp

Ngày Đăng: 12/04/2017 Tác Giả: Nguyễn Duẩn

Bạn vốn đã quen thuộc với suy nghĩ không gian nhà chỉ có bốn bức tường, còn bức tường trên cao thì thường không quan trọng. Nhưng chỉ cần ngước nhìn lên, trần nhà còn nơi để bạn thực hiện những ý tưởng sáng tạo táo bạo. Trần nhà đôi khi còn giúp bạn nâng cao đẳng cấp cho ngôi nhà của mình nhé. Nếu có thời gian, bạn nên thực hiện những gợi ý sau để trang trí cho trần nhà.

Bí quyết giúp bạn trang trí trần nhà đẹp

Trần nhà đẹp thay đổi cả không gian

Vẽ tranh lên trần nhà

tranh-tuong-tran-may-1

1. Kiểm tra chiều cao

Trần nhà thường phụ thuộc vào diện tích và phong cách tổng thể của cả ngôi nhà. Nếu trần nhà của bạn cao, sơn chúng bằng màu sắc trầm tĩnh sẽ tạo cảm giác trần thấp vừa với bạn. Điều này sẽ góp phần tạo sự mềm mại cho căn phòng thêm hấp dẫn và quyến rũ hơn. Ngược lại, với trần thấp sơn màu trắng sẽ làm cho nó trông cao và thoáng hơn. Căn phòng bỗng nhiên trở nên rộng rãi.

2. Chọn màu phù hợp với màu trong phòng

Màu sắc vốn ảnh hưởng đến thiết kế nội thất và không gian. Một số màu tường không đẹp và hợp với nội thất đã khiến cho không gian toàn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ. Bạn cần chú ý để lựa chọn màu trần thực chuẩn.

3. Cần cái nhìn tổng thể

Bạn có thể làm cho căn phòng rộng hơn hoặc nhỏ hơn chỉ với cách sử dụng yếu tố màu sắc tương phản ở mức tối thiểu giữa tường và trần nhà. Nếu bạn chọn sơn cho trần, nên nghĩ đến những màu nhẹ nhàng hơn so với màu tường hiện tại. Ví dụ: tường đang có màu xanh navy thì trần nên dùng màu xanh nhẹ hơn một bậc. Đôi mắt của người nhìn sẽ nhìn từ điểm màu mạnh trước rồi di chuyển đến mảng màu nhạt kia, sự tương phản tạo dòng chảy nhẹ nhàng và thống nhất toàn thể.

4. Phù hợp với trang trí

Trần nhà được đẹp hơn khi được đặt trong mối quan hệ với đồ vật khác trong phòng về màu sắc, kết cấu và hoa văn. Bạn cần chú ý mối quan hệ này và đừng bỏ qua hình dáng và kích thước với rèm cửa và sofa…

5. Xem xét kết cấu

Ánh sáng và kết cấu của trần nhà được xem là có thể tạo khác biệt cho không gian. Những hiệu ứng kim loại, thủy tinh truyền đạt sự rung cảm; quyến rũ hơn với phù điêu tráng men phản quang cho trần. Nếu không muốn tập trung quá nhiều trên cao thì bạn dùng các họa tiết điêu khắc thạch cao.

6. Tạo sự tương phản táo bạo

Để đạt được sự cân bằng giữa phong cách trang trí cho trần và phần còn lại của căn phòng,  sự tương phản cũng không phải là ý tưởng tồi tệ. Cách trang trí dập khuôn thạch cao và chi tiết kiến trúc màu sắc bằng cách vẽ tranh trần nhà vô tình tạo thêm độ tinh tế cho không gian.

Lưu ý dành cho bạn: trang trí trần nhà không phải là việc làm đơn giản, nếu bạn không đủ khả năng và trang thiết bị hỗ trợ thì nên thuê thợ chuyên nghiệp. Đảm bảo an toàn và không mất thời gian của bạn. Hãy liên hệ với Tranh tường Hà Nam để được tư vấn chi tiết hơn.

Họa sỹ Chuyên Vẽ tranh tường Hà Nam

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *