Ý nghĩa phong thủy trong cách chọn tranh sơn dầu

Ngày Đăng: 11/07/2017 Tác Giả: Nguyễn Duẩn

Ý nghĩa phong thủy trong cách chọn tranh sơn dầu

Ý nghĩa phong thủy trong cách chọn tranh sơn dầu

Ý nghĩa phong thủy trong cách chọn tranh sơn dầu

 

 

“Phong thủy ” theo cách hiểu nôm na gần gũi nhất với chúng ta đó là “gió” và “nước”. Theo kinh dịch cũng được chia theo các trường phái khác nhau và nhiều cách giải thích khác nhau, hai trường phái được biết đến nhiều nhất là trường phái ĐỊA LÝ lấy “hình thể đất đai”  làm căn bản và trường phái BÁT TRẠCH lấy “phương hướng” làm căn bản qua đầu thế kỷ 20 hai trường phái này sát nhập thành trường phái ĐỊA LÝ BÁT TRẠCH.

bang mau phong thuy

Bảng màu phong thủy

 

 

5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong phong cách chọn tranh sơn dầu và màu sắc của tranh sơn dầu vô cùng quan trọng.

 

Ý nghĩa phong thủy trong màu sắc:

– Kim là màu trắng: Những người mệnh Kim thì màu sắc trong tranh sơn dầu treo tường dùng gam màu trắng như núi tuyết, như tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài. Sự mạnh mẽ cương quyết của người mệnh Kim giống như tính cách của họ vậy luôn khảng khái và cương quyết.

               tranh-son-dau-4

Tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài 

 

– Mộc là màu xanh lá cây: Khi chọn tranh sơn dầu trang trí cho người mệnh Mộc thì nên chọn bức tranh sơn dầu có nhiều cây cối hoặc màu xanh lá cây, như bức tranh đồng quê  với gam màu xanh nhẹ nhàng. Gam màu ôn hòa dễ hòa hợp, người mệnh mộc tình nết cũng hiền lành và nhẹ nhàng tươi mát.

         27

Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê

 

– Thủy là đặc thù nước: Nước có màu trong vắt và trong phong thủy nước có ý nghĩa là màu đen và xanh như gương nó phản chiếu của vạn vật xung quanh nó, phù hợp để treo tranh sơn thủy – thủy mặc. Người mệnh thủy cũng có đặc trưng tính các riêng rất dịu dàng và mượt mà họ luôn giải quyết công việc 1 cách êm nhẹ nhất, nhưng lúc nào cần họ cũng có thể nổi sóng biển khơi một cách dễ dàng.

   19787447_812948152207745_7672197326295454224_o

Tranh sơn dầu sơn thủy – thủy mặc

 

– Hỏa là yếu tố lửa: Có màu vàng cam, nhưng gam màu nóng, về tính cách của những người mệnh này cũng vậy họ máu lửa nóng nảy nhưng vô cùng trung trực. Sẵn sàng thiêu đốt hết tất cả thành tàn tro nếu như mọi việc không được theo ý họ. Phù hợp với treo tranh phố cổ có gam màu nóng.

 d6844c33158709a007a9fad88b1eb44f

Tranh sơn dầu phố cổ

 

– Thổ là yếu tố đất:  Những người có mệnh Thổ thì phù hợp treo tranh sơn dầu phố hoa. Thường có gam màu vàng đất xám gần giống với màu của gỗ, người mệnh thổ luôn luôn là mệnh chịu nhiều vất vả nhất vì đất luôn ở dưới mọi vật  cây cối, lửa, núi và đất cũng ghóp phần giữ nước. Trời và đất nếu trời như một người cha thì đất chính là người mẹ sản sinh ra vạn vật xung quanh.

 Vietnamese-painting
Tranh sơn dầu phố hoa

Vấn đề chọn treo tranh phong thủy  còn rất nhiều điều cần nói và ý nghĩa của các bức tranh phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Gia chủ thường hay chọn tranh sơn dầu theo ý nghĩa phong thủy để thuận lợi làm ăn cũng như hạnh phục gia đình trong cuộc sống.

Vì vậy quý vị chưa chon được tranh sơn dầu hợp với mệnh của mình, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và có những bức tranh sơn dầu phù hợp nhất. Xin chân thành cảm ơn!

by: Nhóm họa sĩ vẽ tranh tường Hà Nam

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *